มรภ.เลย สืบสานประเพณีสงกรานต์ ทำบุญตักบาตร รดน้ำขอพร เย็นฉ่ำทั่วมหาวิทยาลัย

Tuesday, Aug 22nd

มหาวิทยาลัยราชภัฏเลย จัดงานอนุรักษ์และสืบสานประเพณีสงกรานต์ ประจำปี 2560 ทำบุญตักบาตร รดน้ำขอพรอดีตผู้บริหาร ปลูกต้นไม้ สร้างมงคลชีวิตรับปีใหม่ไทย
     เริ่มพิธีเวลา 07.19 น. ผศ.ดร.เชาว์ อินใย ผู้รักษาราชการอธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏเลย จุดธูปเทียนบูชาพระรัตนตรัยและอารธนาเบญจศีล พระสงฆ์เจริญพระพุทธมนต์ แลร่วมทำบุญตักบาตร ถวายภัตตาหาร จตุปัจจัย ไทยธรรม กรวดน้ำรับพร รับน้ำพระพุทธมนต์
     ต่อมาร่วมสรงน้ำพระพุทธยาน พระใหญ่ประจำมหาวิทยาลัยราชภัฏเลย ขอขมาพระรัตนตรัย เปลี่ยนผ้าอังสะและสรงน้ำพระพุทธยาน จากนั่นร่วมสักการะศาลพระภูมิประจำมหาวิทยาลัย และศาลพระภูมิหน้าอาคาร 20
     จากนั่น ผศ.ดร.เชาว์ อินใย ผู้รักษาราชการอธิการบดี สรงน้ำพระบาง และรดน้ำขอพรจากอดีตอธิการ และนำคณะผู็บริหาร อาจารย์อวุโส นั่งให้บุคลากรรดน้ำขอพร เสริมสิริมงคลกำลังใจเริ่มการทำงานปีใหม่
      ในเวลา 11.00 น. คณะผู้บริหาร พร้อมอดีตอธิการ ร่วมปลูกต้นไม้ ณ บริเวณสนามกีฬาร่วมใจ และหัวหน้างาน สำนักงาน ได้ร่วมปลูกต้นไม้ บรรยากาศอบอุ่นถ้วนหน้า

ก่อนเริ่มพิธีการ
บรรยากาศสวดพระพุทธมนตร์
บรรยากาศร่วมทำบุญตักบาตร
ถวายภัตตาหาร กรวดน้ำรับพร
บรรยากาศสรงน้ำพระพุทธยาน
บรรยากาศสักการะศาลพระภูมิประจำมหาวิทยาลัย
บรรยากาศสักการะศาลพระภูมิ หน้าตึก 20
บรรยากาศรดน้ำขอพร
บรรยากาศช่วงปลูกต้นไม้